Làm thế nào để chọn dịch vụ web hosting ?

Jun 20, 2012 by admin    Comments Off    Posted under: Thủ thuật - hướng dẫn

Một trong những quyết định rất quan trọng mà nhiều doanh nghiệp, cá nhân là lựa chọn dịch vụ Web hosting tốt nhất. Trước khi chọn nhà cung cấp hosting bạn cần xem một số ý kiến sau:


Dung lượng

Mỗi nhà cung cấp có các gói web hosting với dung lượng khác nhau. Do vậy bạn cần chọn nhà cung cấp nào có các gói hosting đáp ứng nhu cầu của bạn. Khi có nhu cầu mở rộng bạn dễ dàng nâng cấp chúng.

Sự ổn định, tốc độ, an toàn

Tốc độ, độ tin cậy là vô cùng quan trọng cho sự thành công của bất kỳ doanh nghiệp trực tuyến. Trong khi lựa chọn dịch vụ web hosting, bạn cần đảm bảo rằng nó luôn ổn định và an toàn. Ngoài ra, website truy cập chậm cũng gây sự bực bội với khách hàng.

Vì vậy, làm thế nào để bạn biết một công ty hosting là đáng tin cậy hay không? Từ thông tin phản hồi của những người xung quanh, bạn có thể thử truy cập vào trang web của mình trong nhiều thời gian khác nhau để xem độ ổn định và tốc độ.

Hỗ trợ khách hàng

Nhà cung cấp hosting hỗ trợ như thế nào? Họ có nhanh chóng hỗ trợ vấn đề của bạn hay không? Bạn có thể phụ thuộc vào việc này?

Giá cả

Giá cả cũng là một trong những yếu tố lựa chọn dịch vụ web hosting tốt nhất. Tuy nhiên, không nhất thiết phải chọn những dịch vụ đắt tiền mới là tốt nhất. Đơn giản chỉ cần so sánh giá cả và các dịch vụ trước khi đăng ký.

Băng thông

Bạn cũng cần phải xem các gói hosting của nhà cung cấp hosting có đáp ứng được nhu cầu băng thông cho website của bạn không. Nếu sử dụng băng thông quá lớn chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy chủ riêng. Sau cùng, bạn cần phải đảm bảo rằng bạn đang nhận được những dịch vụ tốt nhất cho số tiền bạn đầu tư.

Sự khác biệt giữa các máy chủ Linux Hosting và Windows Hosting là gì?

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn

Nếu bạn cần hỗ trợ các sản phẩm của Microsoft như ASP, MS Access, hoặc VBScript, Chúng tôi khuyên bạn nên dùng máy chủ Windows sẽ được lưu trữ tốt hơn. Hơn nữa, nếu bạn được thoải mái với IIS và không có thời gian để hiểu cách thức làm việc Linux, Windows sẽ lưu trữ lại là một sự lựa chọn tốt hơn.

Có một vài điều cần lưu ý

Nếu bạn đang sử dụng Hệ điều hành Windows ở nhà không có nghĩa là bạn nên sử dụng máy chủ Windows Hosting. Việc này sẽ không ảnh hưởng đến khả năng của bạn để liên lạc với một máy chủ Linux Hosting.

Linux là rất phổ biến với các trang web do các máy tính ổn định cao và vì nó là miễn phí. Chỉ vì nó hoàn toàn miễn phí không có nghĩa là nó không phải là tốt đẹp – Linux là một sản phẩm tuyệt vời.

Comments are closed.

DATACENTER VDC HCM

Dinh Thanh Tung (Mr.)

ODB - Online Data Business Center.

Mobile: 091.445.7379

Yahoo: tunghoituso

Email: tung@vdc.com.vn